บทความ6

วิธีเก็บรักษาเครื่องสำอางในหน้าร้อน

1. เก็บในที่แห้ง และให้ห่างจากแสงแดด เครื่องสำอางประเภทที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม เป็นผง หรือเป็นแท่ง ควรต้องเก็บในที่แห้ง และห้ามโดนแสงแดดโดยตรง แต่ไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น เนื่องจากเครื่องสำอางประเภทที่มีน้ำมันผสมอยู่ หากอยู่ในที่ร้อน หรือเย็นเกินไปจะส่งผลให้เสื่อมสภาพเร็วได้ สรุปคือ เครื่องสำอางประเภทที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม เป็นผง หรือเป็นแท่ง ควรเก็บไว้ในที่แห้ง อุณหภูมิปกติและไม่โดนแสงแดด

2. สกินแคร์แช่ตู้เย็นได้เครื่องสำอางบางชนิดที่สามารถแช่ตู้เย็นได้ เช่น เครื่องสำอางประเภทสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โทนเนอร์ เซรั่ม หรือมาส์กเพราะถ้าเราเอาไปแช่ตู้เย็นก่อนใช้ เมื่อเราเอามาใช้ก็จะให้ความสดชื่นกับผิว รวมถึงสินค้าประเภทน้ำหอมที่จะช่วยยืดอายุกลิ่นน้ำหอมให้ติดทนนานได้อีกด้วย

3. ปิดฝาให้แน่นทุกครั้งหลังใช้เสร็จ ควรทำทุกครั้งหลังใช้เสร็จเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ทุกครั้ง เพราะการปิดฝาเครื่องสำอางให้สนิทเป็นการป้องการฝุ่นละออง เชื้อโรคต่างๆ หรือแม้แต่อากาศเข้าไปโดนตัวเนื้อเครื่องสำอาง จะทำให้เครื่องสำอางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ

4. หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า
ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ควรหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า เช่น บลัชออน ไม้พายตักครีม เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่ต้องสัมผัสตัวเนื้อเครื่องสำอางโดยตรง หากว่าไม่สะอาดก็จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้

5. ติดวันหมดอายุบนผลิตภัณฑ์
เขียนวันหมดอายุใส่สติ๊กเกอร์แปะเอาไว้บนผลิตภัณฑ์ นอกจากจะรู้ว่าอะไรต้องรีบใช้ก่อนหมดอายุแล้ว ยังเป็นการป้องกันไม่ให้เอาของหมดอายุมาใช้เสี่ยงให้หน้าพังอีกด้วย

แหล่งที่มา : https://1th.me/kGjKc

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *